สนใจเรียนIELTS-TOEFL-GMATคลิ๊กที่นี่

  City Current
  City Current
  London
  Canberra
  Los Angeles
  New York
facebook skype


     
 
ชื่อ-นามสกุล : ธานิน โชติวิจิตรรัตน์ (อัฐ)
 
ศึกษาอยู่ที่ : MSc Business with Financial Management, Northumbria University
 
 

เมือง Newcastle ถือเป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 5 ของอังกฤษเลย จริงๆแล้วบรรยากาศ ชีวิตความเป็นอยู่ สถานที่ท่องเที่ยว และผู้คนที่อาศัยอยู่ เป็นอย่างไรบ้างคะ 

Newcastle เป็นเมืองใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ห่างจาก London แค่ 3 ชั่วโมงโดยรถไฟ บรรยากาศที่นี่ดีมากเลยครับ ค่าครองชีพไม่สูง อาหารการกินอยู่สบายมากเพราะมี China Town อยู่กลางเมืองเลย ผู้คนก็อัธยาศัยดี การคมนาคมครบครันไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยเครื่องบิน (International Airport) รถไฟ รถบัส รวมถึงรถไฟใต้ดินด้วย (Metro) ส่วนเรื่องหอพักก็สบายมากครับ สามารถเดินจากหอไปมหาวิทยาลัยและสามารถเดินเข้า City Centre ได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องนั่งรถบัสเหมือนเมืองอื่นๆ ส่วนสถาที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย ทั้งสนามกีฬา พิพิธภัณฑ์ โบสถ์ เพราะ Newcastle ก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้อยู่แล้ว

สภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงการเรียนการสอนที่ Northumbria University เป็นอย่างไรบ้าง

Northumbria University เป็นมหาวิทยาลัยที่ทั้งใหญ่ ทั้งใหม่ และดูทันสมัยมาก สภาพแวดล้อมของมหาลัยดีมากครับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากเลย ทั้งด้านการกีฬา ทั้งในอาคารและกลางแจ้ง มี IT support ที่เรียกว่าชั้นหนึ่งเลยทีเดียว สามารถเชื่อมต่อกับ wifi เพื่อเข้าใช้ Internet ได้ทั่วทั้ง campus ห้องสมุดก็เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันในช่วงเปิดภาคเรียน และมี shuttle bus ฟรี ในการเดินทางระหว่าง 2 campuses คือ City Campus East กับ Coach Lane Campus การเรียนการสอนในห้องเรียนก็เป็นกันเองไม่เครียดจนเกินไป

 
 

การมีนักเรียนไทยเยอะมีผลกับการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยของเรามั้ยคะ

ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยจะมีผลเท่าไรนะครับ คนไทยเยอะน่าจะดีด้วยซ้ำเพราะว่าเวลามีสอบหรืองาน จะได้ช่วยกันติว ช่วยกันเช็ค แต่ถ้ามีเพื่อนฝรั่งด้วยก็น่าจะดีนะครับเพราะจะได้ฝึกภาษาไปในตัว

อยากจะฝากอะไรถึงเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจจะไปเรียนที่ Northumbria University บ้างคะ

คนที่นี่ friendly มากครับ การเรียนก็ไม่ยากจนเกินไปนัก อาหารการกิน คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ก็โอเคเลย มีทั้ง Thai Society ที่คอยช่วยเหลือนักเรียนไทยที่เพิ่งมาใหม่ๆด้วย เพราะยังไม่ทราบว่าอะไรอยู่ที่ไหน ยังไง ก็จะมีรุ่นที่อยู่มาก่อนๆคอยช่วยเหลือตรงนี้ และ Northumbria ก็ยังมีส่วนลดค่าเล่าเรียนให้กับนักเรียนต่างชาติอีกด้วย ข้อมูลและรายละเอียดติดต่อพี่ๆที่ Gateway ได้เลยครับ สรุป Northumbria University สำหรับผม ผมว่า เยี่ยมครับ Jอนาคตสดใสแน่นอนเพราะ 94% ของนักเรียนที่จบจากที่นี่จะได้งานหรือเข้าคอร์สอื่นๆเพิ่มเติมภายใน 6 เดือนหลังจากเรียนจบ (ข้อมูลจาก Northumbria University website)

 
     
   
     
     
 
 
Home   |   About us   |   Our Services   |   Inter Study   |   Userful links   |   What's Hot   |   Experience Sharing   |   Contact us
Gateway Inter Study : 408/51 (12nd Fl.) Phahonyothin Place Phahonyothin road, Sam-Sen-Nai, Phayathai,Bangkok 10400
Copyright 2009 @ Gateway Inter Study. All Rights Reserved | Design by Performdesign.com