สนใจเรียนIELTS-TOEFL-GMATคลิ๊กที่นี่

  City Current
  City Current
  London
  Canberra
  Los Angeles
  New York
facebook skype


     
 
ชื่อ-นามสกุล : ณัฐฑยาภา วินิจสร (ตั๊ก)
 
ศึกษาอยู่ที่ : MA Producing Film & Television, Bournemouth University
 
 
ช่วยเล่าคร่าวๆหน่อยว่าเรียนด้านไหน ทำอะไรมา แล้วทำไมถึงเลือกเรียน MA Producing Film & Television ที่ Bournemouth University คะ
ตั๊กเรียนจบคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน เอก Film and Photography จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วก็ทำงานที่บริษัทผลิตโฆษณา (Production House) 2 ปี ก่อนจะไปเรียนต่อ ป.โท ที่อังกฤษค่ะ ด้วยความที่อยากจะพัฒนาตัวเองให้ได้เป็น Producer และอยากเปิดโลกกว้าง เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เลยตัดสินใจไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ส่วนเหตุผลที่เลือกเรียนคอร์ส Producing Film & Television ที่ Bournemouth University ก็เพราะว่าที่นี่มีคอร์สที่ตรงกับสาขาที่อยากเรียนเป๊ะๆ (ซึ่งปกติคอร์สนี้จะหายากมาก) และที่สำคัญคือ Media School ของที่นี่ก็ได้รับความนิยม และติดอันดับต้นๆ ในประเทศอังกฤษ ตั๊กเลยอยากเข้าเรียนที่นี่มาก แล้วก็โชคดีที่ได้เข้าไปเรียนค่ะ
 
คุณภาพการเรียนการสอน รวมถึงหลักสูตรของคอร์สนี้เป็นอย่างไรบ้าง เป็นไปตามที่คาดหวังไว้มั้ย สามารถนำมาใช้ได้จริงกับสายงานที่เราจะทำต่อไปในอนาคตหรือเปล่าคะ
เกินคาดค่ะ พูดเลย! หลักสูตรของคอร์สนี้ มีทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ นอกจากจะได้เรียนเกี่ยวกับการทำหน้าที่เป็น Producer แล้ว ยังได้ฝึกฝน ปฏิบัติลงมือทำงานจริงๆ กับเพื่อนๆ จากคอร์สอื่นๆ ร่วมกันทำโปรเจค เช่น ถ่ายหนัง, ทำสารคดี และการปฏิบัติการต่างๆ ในสตูดิโอ ตลอดทั้งปีการศึกษา และที่สำคัญคือ ได้รับประสบการณ,์ เรียนรู้ และ เข้าใจถึงการทำงานในระบบมาตรฐานสากลด้วยค่ะ ความรู้และประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้มา ตั๊กคิดว่ามีประโยชน์แน่นอนค่ะ กับการทำงานในอนาคต เพราะคอร์สที่เรียนมานี่ตรงสายมากๆ และเค้าก็ให้เราได้ปฏิบัติ ลงมือทำงานจริงๆ นอกจากจะได้ความรู้และประสบการณ์แล้ว ยังได้ผลงานกลับมาทำ portfolio อีกเพียบเลยค่ะ
 
 

  

Bournemouth เป็นเมืองติดทะเลและเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับต้นๆของประเทศอังกฤษเลยทีเดียว บรรยากาศ สภาพความเป็นอยู่ และผู้คนที่อาศัยอยู่ที่เมือง Bournemouth เป็นยังไงบ้าง มีกิจกรรมอะไรสนุกๆบ้างคะ

Bouremouth เป็นเมืองที่น่ารักมากค่ะ ผู้คนที่นั่นก็อัธยาศัยดี ใจดีกันมากๆ เป็นเมืองที่ปลอดภัย สังเกตได้จาก ถ้าไปเดินใน citycentre ก็จะมีแต่ครอบครัว เด็ก และก็ผู้สูงอายุค่ะ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีร้านอาหารไทย และตลาดไทยอยู่ด้วย เรื่องอาหารการกินเลยไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ มีครบทุกอย่าง ทุกๆ Summer ผู้คนจากทั่วเกาะอังกฤษจะแห่มาเที่ยวกันที่ Bournemouth เพราะ Bournemouth เป็นเมืองมีชายหาดที่ขาวสะอาดสวยงาม และน้ำทะเลที่ใส เหมาะแก่การมานอนอาดแดด เล่นน้ำทะเลกัน เพราะฉะนั้นช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เมืองคึกคักมาก ๆ ค่ะ ส่วนช่วงอื่นๆ เมือง Bournemouth ก็จะเป็นเมืองเงียบๆ เล็กๆ ที่มี บรรยากาศเหมาะแก่การศึกษาเล่าเรียนมากค่ะ อากาศก็จะไม่หนาวมาก เพราะอยู่ทางภาคใต้ และติดทะเล ส่วนตัวมหาลัยก็จะมี 2 แคมปัส ที่แรกจะอยู่กลางใจเมืองเลย เป็นอารมณ์มหาวิทยาลัยตึกแถวค่ะ คือจะเป็นตึกๆ แทรกๆ อยู่ในเมือง ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของ Business School และ School of Tourismส่วนอีกแคมปัสนึงจะให้อารมณ์ดูเป็นมหาลัยมากกว่า มีบริเวณกว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่จะอยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 15 นาที ที่นี่จะเป็นที่เรียนของเด็กundergraduate และเป็นที่ตั้งของ Media school ค่ะ
 
     
   
     
     
 
 
Home   |   About us   |   Our Services   |   Inter Study   |   Userful links   |   What's Hot   |   Experience Sharing   |   Contact us
Gateway Inter Study : 408/51 (12nd Fl.) Phahonyothin Place Phahonyothin road, Sam-Sen-Nai, Phayathai,Bangkok 10400
Copyright 2009 @ Gateway Inter Study. All Rights Reserved | Design by Performdesign.com