สนใจเรียนIELTS-TOEFL-GMATคลิ๊กที่นี่

  City Current
  City Current
  London
  Canberra
  Los Angeles
  New York
facebook skype


     
 
ชื่อ-นามสกุล : ภัทร สุทธาภิรมย์(น้องภัทร)
 
ศึกษาอยู่ที่ : NESE, Boston (4 weeks)
 
 

 

บางท่านสงสัยว่าไปเรียนแค่เดือนเดียวจะได้อะไร หลังจากเรียนจบคอร์สแล้ว 1 เดือน รู้สึกเป็นอย่างไรบ้างคะ กล้าพูดขึ้นมั้ย ฟังดีขึ้นมั้ย อ่านเขียนเป็นยังไงบ้างคะ

หลังจาก 1 เดือนที่ได้ไปอยู่ที่บอสตัน ทำให้เรามีโอกาสได้ฟังและพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น ได้ฟังเจ้าของภาษาจริงๆพูด และเราก็ต้องโต้ตอบกับทั้งคุณครูและโฮสต์ และเราก็ต้องพูดภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆที่โรงเรียนด้วย เพราะต่างก็มาจากคนละประเทศกัน ต้องใช้ภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษากลางในการสื่อสาร ส่วนทักษะการอ่านและการเขียน เนื่องจากไปเรียนคอร์ส Semi-Intensive ทำให้ไม่ได้เรียนคลาส Writing จึงไม่มีโอกาสได้ฝึกในส่วนนี้ ซึ่งก็เสียดาเหมือนกัน เพราะทางโรงเรียนจะมีการบ้านให้ทุกวันและคุณครูจะตรวจให้เราด้วย แต่ก็ได้ซื้อหนังสือภาษาอังกฤษที่นู่นมาอ่าน เพราะมีหนังสือที่น่าสนใจให้เลือกซื้อมากมาย ถ้ามีโอกาสอีกก็อยากไปให้นานกว่านี้และลงเรียนแบบเต็มเวลาค่ะ

 

สไตล์การเรียนการสอนของที่ NESE เอื้อต่อการพัฒนาในแต่ละทักษะมั้ย เพราะที่นี่จะแบ่งนักเรียนแยกตาง level ของแต่ละทักษะเลย เป็นอย่างไรบ้างคะ ลองแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนทราบหน่อย

ทางโรงเรียนจะมีคลาสเรียน 3 คลาสค่ะ มี Grammar, Listening & Conversation และ Writing (ทั้ง 3 คลาสมีทั้งแบบปกติและ TOEFL)

วันแรกที่ไปโรงเรียน ทางโรงเรียนจะให้ทำข้อสอบวัดระดับค่ะ มีทั้งพาร์ท Grammar, Listening และมีหัวข้อให้เลือกเขียนเล็กน้อย และในเย็นวันนั้นเราก็จะได้รับ e-mail จากทางโรงเรียนแจ้งว่าเราอยู่ในระดับไหนของแต่ละคลาสเรียน

โดยส่วนตัวแล้วเรียนเฉพาะคลาส Grammar และ Listening & Conversation ซึ่งชอบคลาส L&C มาก เพราะการเรียนการสอนจะมีให้เราได้ฟังคนพูดภาษาอังกฤษหลากหลายรูปแบบแล้วให้จับใจความสำคัญรวมทั้งรายละเอียด เช่น ฟังจากการรายงานข่าว จะมีเสียงแทรกหรือเสียง background รบกวนการฟัง, ฟังชาวยุโรปหรือคนต่างชาติที่ไม่ใช่ native speakers พูด, มีการเปิดหนังให้เราดู บางเรื่องเป็นสำเนียงของทางใต้ หรือบางเรื่องทำให้ได้รู้วิถีชีวิตหรือความคิดของคนอเมริกัน ป็นต้น ทำให้ได้ฝึกทักษะการฟังมาก อีกทั้งยังมีการ discuss กันกับคุณครูถึงหนังที่เราได้ดูหรืออาจจะมีหัวข้อมาให้ ทำให้มีโอกาสได้ฝึกพูดมากขึ้น บางครั้งคุณครูจะแก้ส่วนผิดพลาดให้เราด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ ส่วนในคลาส Grammar นั้น รู้สึกว่าได้เรียนรู้ในส่วนเล็กๆเพิ่มเติมมากกว่า อาจจะเป็นเพราะว่าคนไทยเรียน Grammar มาเยอะแล้ว ทำให้รู้ในส่วนหลักๆอยู่แล้

 
 

 

สถานที่ตั้งของ NESE ไกลจาก downtown มั้ย เดินทางอย่างไร บรรยากาศในเมือง Boston เป็นอย่างไรบ้าง

สถานที่ตั้งของโรงเรียนถือว่าดีมากๆค่ะ เพราะอยู่ใน Harvard Square ซึ่งถือว่าเป็นใจกลางของ Cambridge เลยก็ว่าได้ ชั้นล่างของตึกที่เป็นที่ตั้งของโรงเรียนมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย เช่น Starbucks, Subway, Ben&Jerry, ร้านอาหารเวียดนาม เป็นต้น และเดินออกจากตึก บล็อกถัดไปจะมีร้านอาหารมากมายเลยค่ะ เช่น Shake Shack, Bonchon, ร้านอาหารไทย, ร้านอาหารเกาหลี, ร้านอาหารอินเดีย เป็นต้น เรียกได้ว่ามีอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทานเลย หรือเราจะทำอาหารไปรับประทานที่โรงเรียนก็ได้ค่ะ และโรงเรียนยังอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย Harvard มากๆค่ะ เราสามารถเดินเข้าไปดูได้ค่ะ อย่างตัวเราเองได้ทันดู Graduation week ของทั้ง Harvard และ MIT เลยค่ะ เรียกได้ว่าบรรยากาศดีมากๆ

ส่วนการเดินทางไปเมือง Boston นั้น จริงๆจากโรงเรียนสามารถเดินข้ามสะพานจากฝั่ง Cambridge ไป Boston ได้เลยค่ะ หรือจะนั่งรถไฟไปก็ได้ สถานีรถไฟที่ Harvard อยู่ใกล้ตึกเรียนมากค่ะ และรถไฟก็มีหลายสายและสามารถเชื่อมไปได้หลายๆเมืองรอบ Boston เลยค่ะ ใช้งานได้สะดวกและง่ายค่ะ การเดินทางอีกวิธีก็คือรถเมล์ค่ะ อย่างตัวเราเองก็เดินทางไป-กลับจากบ้านไปโรงเรียนโดยใช้รถเมล์ค่ะ ซึ่งสามารถซื้อบัตร Charlie Card เป็นเดือนได้ค่ะ เดือนละ $75 ใช้ได้ไม่อั้นทั้งรถเมล์และรถไฟเลยค่ะ

บรรยากาสใน Boston ดีมากค่ะ สงบ ไม่วุ่นวายเกินไปค่ะ เหมาะกับคนที่อยากจะไปเรียน หาความรู้ เพราะไม่มีสิ่งล่อตาล่อใจมากนัก แต่ก็มีที่ให้เที่ยวเล่นพักผ่อนหย่อนใจหรือช็อปปิ้งเยอะอยู่นะคะ สถานที่ช็อปปิ้ง เช่น Downtown Crossing, Park Street, Quincy Market, Haymarket, Prudential, Newbury และ Boylston street, Assembly เป็นต้น สถานที่เที่ยว เช่น Museum of Fine Arts, Museum of Science, Aquarium เป็นต้น กิจกรรมที่ให้ทำอื่นๆ เช่น ดูปลาวาฬ, Freedom Trail เป็นต้น โดยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เรามารถเดินทางโดยใช้รถไฟได้ทั้งหมดเลยค่ะ หรือบางสถานที่เราสามารถเดินจากสถานที่หนึ่งไปอีกสถานที่หนึ่งได้เลยค่ะ เพราะเมือง Boston จริงๆไม่ใหญ่มาก

 

ในระหว่างที่เรียนภาษา มีโอกาสไปเที่ยวเมืองอื่นๆบ้างมั้ยคะ ไปเมืองไหนบ้าง อยากให้เล่าให้ฟังหน่อยว่า การเดินทางในประเทศอเมริกาเป็นอย่างไร และมีเมืองไหนที่ประทับใจเป็นพิเศษมั้ยคะ

ในระหว่างที่เรียนอยู่นั้นได้ไปเที่ยวมาหลายที่มากเลยค่ะ เพราะด้วยตัวเราเรียนแค่ครึ่งวันถึง 12.30 น. หลังจากนั้นก็ไปเที่ยวต่อค่ะ มีทั้งรอบๆ Harvard Square, ในตัว Cambridge หรือนั่งรถไฟไปใน Boston ค่ะ บางทีวันเสาร์-อาทิตย์ก็อาจจะไปเมืองหรือรัฐใกล้เคียง เช่น Brookline, Wrentham, Rhode Island เป็นต้น

หลังจากที่เรียนจบคอร์ส ก็อยู่ต่ออีกสัปดาห์หนึ่งค่ะ ไปเที่ยว Washington D.C. และ New York ค่ะ ซึ่งการเดินทางในอเมริกานั้นมีหลากหลายช่องทางให้เลือกมากๆค่ะ โดยส่วนตัวเรานั่งเครื่องบินจาก Boston ไป Washington D.C. ก่อน หลังจากนั้นก็นั่งรถบัสไปเที่ยว New York ต่อค่ะ ทุกเมืองที่ไปเที่ยวมาประทับใจหมดค่ะ เพราะต่างก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวของตัวเองค่ะ

 
     
   
     
     
 
 
Home   |   About us   |   Our Services   |   Inter Study   |   Userful links   |   What's Hot   |   Experience Sharing   |   Contact us
Gateway Inter Study : 408/51 (12nd Fl.) Phahonyothin Place Phahonyothin road, Sam-Sen-Nai, Phayathai,Bangkok 10400
Copyright 2009 @ Gateway Inter Study. All Rights Reserved | Design by Performdesign.com